Tiếp xúc cử tri 2 huyện Tháp Mười, Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 02/10/2019 05:28:25

ĐTO - Sáng 1/10, đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 có buổi tiếp xúc cử tri xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười. Tại Mỹ Đông, cử tri tiếp tục phản ánh về chất lượng và độ chính xác của đồng hồ điện tử đo điện năng tiêu thụ (điện tiêu thụ tăng nhiều khi thay đồng hồ cơ bằng đồng hồ điện tử); kiến nghị nâng cấp tuyến kinh Cả Bắc và tuyến kinh Nguyễn Văn Tiếp; xem xét lại vấn đề khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế; phản ánh cách làm việc của Phòng công chứng trên địa bàn huyện.

Trao đổi về chất lượng và độ chính xác của đồng hồ điện tử đo điện năng tiêu thụ, ông Ngô Hồng Chiều cho biết, sắp tới, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Nam sẽ đến làm việc tại Đồng Tháp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ trình bày vấn đề này đến công ty giải trình và sẽ có phản hồi cho bà con.

Ngoài ra, ông Đinh Minh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười giải trình những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền địa phương. Về đề nghị đầu tư nâng cấp tuyến kinh Cả Bắc, ông Dũng cho biết, huyện sẽ tiến hành khảo sát thực tế và có hướng giải quyết cụ thể, riêng tuyến kinh Nguyễn Văn Tiếp đã có kế hoạch nâng cấp mở rộng lên 5,5m, kinh phí đầu tư toàn bộ từ Nhà nước. Tuy nhiên, dự án này đang vướng khâu giải tỏa, chủ yếu là vướng các hàng rào của người dân, ông Dũng mong người dân đồng thuận hiến đất để công trình sớm triển khai hoàn thành tạo thuận lợi cho bà con đi lại, giao thương buôn bán, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Các vấn đề còn lại địa phương ghi nhận và sẽ có phản hồi đến cử tri.

Buồi chiều cùng ngày, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội, ông Ngô Hồng Chiều – Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Trí Quang đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh tại Phong Tân hội quán.


Cử tri xã Phong Mỹ gởi gắm ý kiến đến Đại biểu Quốc hội

Cử tri xã Phong Mỹ cho rằng từ khi bỏ quy định về tội sử dụng trái phép chất ma tuý trong Bộ Luật Hình sự (cho rằng người sử dụng, người nghiện ma túy là bệnh) tình hình tội phạm này ngày càng gia tăng, cử tri kiến nghị nên đưa trở lại quy định này vào bộ luật để hạn chế vấn nạn này.


Ông Ngô Hồng Chiều – Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Giao
thông vận tải Trần Trí Quang tiếp xúc cử tri

Cử tri tiếp tục kiến nghị Chính phủ sớm triển khai nâng cấp sửa chữa tuyến Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự và đầu tư làm tuyến bờ kè sông Nguyễn Văn Tiếp qua địa phận xã vì hiện tại vấn đề sạt lỡ diễn ra ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến giao thông địa phương.

Trao đổi về các kiến nghị của cử tri, ông Trần Trí Quang thông tin, vấn đề bổ sung trở lại quy định về tội sử dụng trái phép chất ma túy trong kỳ họp Quốc hội lần 7 đã được Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận và cho biết sẽ tiến hành xem xét, nghiên cứu vấn đề này trong thời gian tới.

Về tuyến Quốc lộ 30 Trung ương cũng như tỉnh đang tranh thủ bố trí vốn đầu tư để thực hiện công trình. Riêng kiến nghị về làm tuyến kè sông Nguyễn Văn Tiếp trên địa bàn xã, ông Trần Trí Quang cho rằng không thể thực hiện vì kinh phí làm kè là rất lớn, để đảm bảo không tắt tuyến chỉ có biện pháp là nắn tuyến và tỉnh đã triển khai thực hiện, đó là tuyến 846 dự kiến sẽ thông tuyến trước Tết Nguyên đán 2020.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn