Đảng ủy phường An Thạnh lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị sát với điều kiện thực tiễn địa phương

Cập nhật ngày: 14/06/2019 16:00:27

Đảng ủy phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự có 17 chi bộ trực thuộc với 560 đảng viên. Qua tổ chức học tập các chuyên đề theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các chi bộ, ngành, khóm lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa thông qua các công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là có sức lan tỏa tại địa phương.


Tăng cường giải quyết tình trạng mua bán, lấn chiếm lòng đường, góp phần thực hiện văn minh đô thị ở vùng biên

Trên cơ sở nắm thông tin từ định kỳ thông qua tổ chức các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy phường An Thạnh đã xây dựng kế hoạch giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm đến năm 2020. Theo đó, những vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn phường được Đảng ủy xác định để tập trung lãnh đạo thực hiện như: tăng cường lập lại trật tự đô thị, giải quyết tình trạng mua bán, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, bao chiếm hẻm, lối thoát hiểm; xử lý ngăn chặn kịp thời tình trạng xây cất trái phép; giải quyết có hiệu quả vấn đề vệ sinh môi trường...

Các vấn đề trên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thị ủy, UBND TX.Hồng Ngự, đặc biệt là sự đồng thuận, ủng hộ trong nội bộ và ngoài người dân. Đảng ủy phường xác định công tác này phải làm kiên trì, thường xuyên, công bằng, có lý, có tình trong quá trình thực hiện, tránh nóng vội thiếu tuyên truyền gây phản ứng tiêu cực trong việc chấp hành của người dân. Đến nay, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực qua từng năm.

Địa phương tập trung giải quyết tình hình trộm cắp, ma túy, cờ bạc, vận chuyển hàng lậu chạy quá tốc độ; không để hình thành băng nhóm tội phạm trên địa bàn. Giải quyết vấn đề này, phường An Thạnh đã nhận được sự hỗ trợ hiệu quả của lực lượng Công an. Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo toàn hệ thống chính trị từ phường đến khóm thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa và xử lý kiên quyết các đối tượng vi phạm pháp luật nên đến nay tình hình an ninh trật tự trên địa bàn bước đầu đã được kiềm chế so với năm 2016.

Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phòng ngừa vi phạm kỷ luật, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên trên địa bàn. Đảng ủy phường thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tự phê bình và phê bình thường xuyên từ Đảng ủy đến các chi bộ. Khi có dư luận, biểu hiện vi phạm, Đảng ủy trực tiếp mời cá nhân làm việc nhắc nhở phòng ngừa không để vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật. Vì vậy trong 3 năm qua, Đảng bộ phường An Thạnh không có đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ dẫn đến bị xử lý kỷ luật.

Sau khi tiếp thu Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy phường An Thạnh đã tập trung lãnh đạo việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, sự nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên xuống địa bàn dân cư, nắm tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất, vướng mắc của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đúng theo thẩm quyền, gắn với việc chủ động xây dựng các mô hình học tập, làm theo cụ thể trên từng lĩnh vực. Từ đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm do Thị ủy, UBND thị xã giao cho phường An Thạnh đều triển khai thực hiện hoàn thành đúng kế hoạch.

Trong đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường duy trì ổn định, phát triển mạnh, đóng góp về nguồn thu ngân sách cho TX.Hồng Ngự nói chung; phường nói riêng có 6/6 trường đều đạt chuẩn Quốc gia; 100% hộ cận nghèo được Đảng ủy, UBND phường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội vận động hỗ trợ tặng thẻ bảo hiểm y tế hàng năm. Công tác chăm lo gia đình chính sách, giải quyết việc làm, vận động đi lao động có thời hạn ở nước ngoài vượt chỉ tiêu (có 65 lao động xuất cảnh, đạt 167% chỉ tiêu được giao). Nhiều mô hình tiếp tục phát huy hiệu quả và được nhân rộng trên địa bàn như: “Trao giấy chứng nhận kết hôn tại lễ cưới”, “Hỗ trợ viết hồ sơ miễn phí”; “Tổ tự quản phòng cháy, chữa cháy”... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Đảng ủy phường An Thạnh đã tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Quỹ trợ táng cho đảng viên từ trần” trong toàn Đảng bộ phường, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau khi có đảng viên qua đời. Trong 3 năm qua đã hỗ trợ cho 7 gia đình có đảng viên từ trần số tiền gần 100 triệu đồng để lo mai táng.

DŨNG CHINH

Gửi bình luận của bạn