Giám sát các cơ sở nấu, chế biến rượu ở xã Thường Phước 1

Cập nhật ngày: 10/05/2017 16:24:40

ĐTO - Ngày 10/5, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hồng Ngự đến giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn xã Thường Phước 1.


Giám sát một cơ sở nấu rượu tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự

Theo đó, Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm xã thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân sản xuất kinh doanh đảm bảo ATTP theo quy định. Toàn xã Thường Phước 1 có 191 hộ sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm, trong đó có 23 cơ sở nấu, chế biến rượu.

Qua giám sát cho thấy, có 5/23 cơ sở nấu, chế biến rượu chưa được cấp giấy phép. Đoàn giám sát yêu cầu địa phương tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, quản lý chặt các hộ sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm về nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo ATTP, nhất là mặt hàng rượu.

Đoàn công tác tiếp tục giám sát việc bảo đảm ATTP ở các xã còn lại trên địa bàn huyện Hồng Ngự.

Đạt - Xuân

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn