Tăng cường tuyên truyền về dịch Covid-19 và an toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 27/01/2021 05:24:24

ĐTO - Sáng ngày 26/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu có cuộc gặp gỡ, làm việc với đại diện một số cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh để cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; an toàn thực phẩm (ATTP) thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu phát biểu trong buổi làm việc

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo về quy trình báo gọi đối với bệnh nhân số 1452 (quê huyện Lai Vung) và đề xuất cải tiến quy trình báo gọi để đạt hiệu quả hơn. Bệnh nhân 1452 là 1 trong 6 người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 24/12/2020. Qua truy vết, xác minh, ngành chức năng xác nhận bệnh nhân 1452 có 8 trường hợp F1 và nhiều trường hợp F2 (ở huyện Lai Vung, Lấp Vò và TP.Cao Lãnh). Theo lãnh đạo Sở Y tế, biện pháp cải thiện hệ thống báo gọi trong phòng, chống dịch Covid-19 là tiếp tục truyền thông sâu rộng trong Nhân dân về dịch Covid-19; xây dựng, kích hoạt hệ thống báo gọi, đề cao vai trò của lực lượng cộng tác viên cơ sở; có biện pháp chế tài đủ mạnh nhằm răng đe những phần tử che giấu, thiếu trách nhiệm, cố ý làm phát tán dịch bệnh.

Về công tác bảo đảm ATTP thời điểm Tết Nguyên đán, đồng chí Trần Văn Lườm - Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin, ngành y tế tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP đã ban hành Kế hoạch đảm bảo ATTP trong Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân của năm 2021. Nhìn chung, ngành chức năng của tỉnh đã ban hành các kế hoạch kiểm tra; tuyên truyền đảm bảo ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời đề nghị lãnh đạo và ngành chuyên môn của tỉnh tiếp tục phối hợp, liên kết tốt với cơ quan báo chí để có sự định hướng, đảm bảo đưa thông tin chính xác, kịp thời, tránh gây tâm lý hoang mang trong xã hội; cung cấp Thông cáo báo chí đối với những sự kiện lớn, quan trọng; bố trí phương tiện cho phóng viên, nhà báo đi tác nghiệp tại khu vực biên giới để tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19... Những ý kiến, kiến nghị của đại diện các cơ quan báo chí được lãnh đạo tỉnh và ngành chức năng ghi nhận, giải đáp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, hệ thống y tế cơ sở, Tổ Nhân dân tự quản, ngành Công an và mạng xã hội... có vai trò quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19. Ngành y tế phân tuyến, chuyển viện kịp thời đối với những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh giải quyết tốt phương châm “4 tại chỗ” (chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong phòng dịch, tránh được những rủi ro, tạo được sự tin tưởng trong Nhân dân.

Sắp đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đồng chí Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các cơ quan báo chí thực hiện những bài viết về giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực biên giới, trong cộng đồng; những bài viết đi sâu vào kỹ năng thường thức về ATTP, giúp bà con có thêm kiến thức để đảm bảo sức khỏe; cảnh báo tai nạn thương tích, trong đó có tai nạn giao thông.

N.AN

Gửi bình luận của bạn