Ông Đặng Văn Mực hiến đất xây dựng phòng khám từ thiện

Cập nhật ngày: 04/08/2020 10:29:48

ĐTO - “Tài sản quý giá nhất đời người là sức khỏe”. Từ suy nghĩ này, ông Đặng Văn Mực ngụ ấp Định Thành, xã Định Hòa, huyện Lai Vung đã tự nguyện hiến đất thành lập Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Thiện Lành, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhiều người, nhất là những hoàn cảnh khó khăn.


Các lương y thuộc Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiện Lành khám bệnh cho người dân

Là bệnh nhân thường xuyên đến khám bệnh tại Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Thiện Lành, bà Phạm Thị Tui ngụ xã Định Hòa, huyện Lai Vung bộc bạch: “Trước đây, mỗi lần muốn đi khám bệnh hay hốt thuốc phải đi rất xa nên mất rất nhiều thời gian. Từ khi có phòng chẩn trị y học này, tôi không còn vất vả mỗi khi đi chữa bệnh. Điều tôi ấn tượng nhất là các lương y phục vụ rất tận tình, giàu lòng nhân ái ”.

Mỗi ngày, phòng chẩn trị tiếp nhận hơn 100 ca khám chưa bệnh, có hôm gần 200 ca. Đa phần là người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện chữa trị bệnh tình. Phòng chẩn trị này còn trang bị 1 xe chuyển viện từ thiện hỗ trợ bà con.

Lương y Võ Thị Lệ Tâm - người trực tiếp khám và kê toa thuốc cho bệnh nhân chia sẻ: “Đa số người dân đến đây đều là người nghèo, người lớn tuổi. Đội ngũ thầy thuốc chúng tôi luôn nhiệt tình với mong muốn giúp cho bà con được khỏe mạnh. Cũng nhờ long nhân ái của ông Đặng Văn Mực và gia đình nên chúng tôi mới có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho bà con”.

Ông Đặng Văn Mực đã tự nguyện hiến phần đất hơn 900m2và vận động người thân thêm khoảng 50m2 với tổng giá trị khoảng 1,2 tỷ đồng để xây dựng phòng khám. Ông Đặng Văn Mực tâm sự: “Thấy bà con bệnh mà phải đi xa thì tốn chi phí, khó khăn nên tôi bàn với vợ con hiến một phần đất của mình để làm phòng thuốc. Thấy bà con tin tưởng đen khám ngày càng đông, trong lòng tối rất là vui vì mình được góp phần cùng với các lương y phục vụ bà con”.

Ông Huỳnh Văn Thum - Phó Chủ tịch UBND xã Định Hòa, huyện Lai Vung cho biết: “Địa phương rất là hoan nghênh nghĩa cử của ông Đặng Văn Mực đã hiến đất xây phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiện Lành, góp phần giúp cho các cô, chú lớn tuổi bệnh có điều kiện đến khám thuận tiện hơn trước. Điều này cũng rất có ý nghĩa trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân nhân tại địa phương.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn