Tô hủ tiếu lớn nhất Việt Nam và sự vang xa

Cập nhật ngày: 09/02/2015 13:14:30

Chỉ ba ngày nữa, tô hủ tiếu lớn nhất Việt Nam sẽ được xác lập kỷ lục. Đến TP.Sa Đéc, đi khắp các ngã đường trong lòng thành phố, chúng ta không khó bắt gặp những quán hủ tiếu được trang hoàn đẹp mắt chào đón sự kiện tô hủ tiếu kỷ lục.


Hủ tiếu Sa Đéc luôn được thực khách khắp nơi ưa chuộng

Cô Ánh Nga, chủ quán hủ tiếu trên đường Hùng Vương, khóm 2, phường 2, TP.Sa Đéc, có thâm niên trên 15 năm trong nghề cho biết, hầu hết những quán hủ tiếu nơi đây đều bán hủ tiếu Sa Đéc chính hiệu. Khách du lịch từ TP.Hồ Chí Minh đến Sa Đéc đều cho biết, họ đã ghiền món hủ tiếu Sa Đéc, đến Đồng Tháp không ăn được hủ tiếu Sa Đéc thì tiếc lắm, thấy thiếu một hương vị thân quen của vùng sông nước.

Nổi danh cách đây khoảng 100 năm, món hủ tiếu Sa Đéc giờ đây càng vang xa hơn. Sự vang xa ấy là nhờ cọng hủ tiếu ở Sa Đéc không nơi nào làm giống được; nhờ vào những thực khách truyền cho nhau về “tiếng thơm” của tô hủ tiếu Sa Đéc và cả những người con Sa Đéc mang món hủ tiếu gia truyền đến khắp nơi. Có một điều thú vị là dù ở nơi xa xôi nào hễ mang danh hủ tiếu Sa Đéc thì cọng hủ tiếu đều được chủ quán lấy tận Sa Đéc, bởi hủ tiếu Sa Đéc được làm từ bột gạo và nguồn nước sông Tiền nên ngon dai đến lạ.

Có lẽ chính vì niềm hãnh diện về đặc sản quê hương, vì muốn hủ tiếu Sa Đéc nói chung và tô hủ tiếu Sa Đéc tiếp tục vang xa mà lễ hội xuân Sa Đéc năm nay, Ban Tổ chức lễ hội đã đăng ký xác lập tô hủ tiếu lớn nhất Việt Nam như muốn nhắc nhớ những người dân Sa Đéc, người dân Đồng Tháp tiếp tục tự hào về đặc sản quê mình, như là sự quảng bá thương hiệu hủ tiếu Sa Đéc. Trăm năm nổi danh và nhân sự kiện này, chắc chắn hủ tiếu Sa Đéc sẽ được nhiều người trong và ngoài nước biết đến.

Hữu Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn