Phát hiện thêm 10 trường hợp dùng bằng giả của Đại học Đông Đô

Cập nhật ngày: 19/02/2021 05:15:58

Liên quan tới vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đồng thời chuyển hồ sơ tới Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao để đề nghị truy tố các bị can liên quan.


Các bị can nghe đọc lệnh khởi tố

Trong kết quả điều tra bổ sung, Bộ Công an đã làm rõ, ngoài 193 người được Trường Đại học Đông Đô cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả đã nêu trong kết luận trước đó, còn có 10 cá nhân khác được trường này cấp bằng giả. Theo đó, 5 người đã sử dụng bằng giả để học nghiên cứu sinh tại Đại học Sư phạm Hà Nội, 2 người dùng giấy tờ giả để học nghiên cứu sinh ở Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM, 3 người khác dùng thủ đoạn tương tự để học nghiên cứu sinh tại Học viện Cán bộ TPHCM và Học viện Khoa học xã hội. Trong số các trường hợp trên, có 1 người bị phát hiện sử dụng văn bằng giả do Trường Đại học Đông Đô cấp để thi thăng hạng viên chức tại UBND tỉnh Thái Bình.

Như vậy, theo Bộ Công an, có đủ cơ sở kết luận Trường Đại học Đông Đô đã cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả cho 203 trường hợp. Bộ Công an đã lập danh sách, cung cấp cho Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (kèm theo hồ sơ vụ án) 203 trường hợp được Đại học Đông Đô cấp bằng giả. Trong vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra cũng kiến nghị các cơ quan chủ quản nơi các cá nhân sử dụng văn bằng giả xử lý sai phạm, khắc phục hậu quả. Trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã trả hồ sơ vụ án đề nghị Bộ Công an điều tra bổ sung. Trong quyết định trả hồ sơ, cơ quan tố tụng yêu cầu xác định cụ thể người nhận bằng và trách nhiệm từng bị can với các trường hợp nhận bằng.

ĐỖ TRUNG (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn