Nỗ lực hồi sức cho sản phụ mắc ung thư để có cơ hội được gặp con

Cập nhật ngày: 28/05/2019 16:14:50

Sáu ngày sau ca mổ sinh bé Đỗ Bình An, sức khỏe của sản phụ Nguyễn Thị L. mắc ung thư vú giai đoạn cuối tiến triển không tốt. Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để giúp cho chị L. được gặp con Đỗ Bình An.


Bé Đỗ Bình An được nuôi trong lồng ấp tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) cho biết, sau khi sinh con được khoảng hai ngày, sản phụ Nguyễn Thị L. đã rơi vào tình trạng mê man, phải mở nội khí quản để hỗ trợ thở. Bệnh của sản phụ đã ở giai đoạn cuối, khối u đã di căn vào phổi, gan và nhiều cơ quan.

Sáng nay, GS,TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương đã chủ trì cuộc hội chẩn về tình trạng của sản phụ này với tinh thần cố gắng hết sức để chị L. có thể được gặp con.

Trao đổi với Nhân Dân điện tử, ông Nguyễn Bá Tĩnh cho biết, trong buổi làm việc sáng nay, các phương án đưa chị L. lên trên Bệnh viện Phụ sản Trung ương hoặc đưa bé Đỗ Bình An sang Bệnh viện K đều không khả thi vì tình hình của cả hai mẹ con đều chưa ổn định để có thể di chuyển.

"Các bác sĩ đang cố gắng hết sức, nỗ lực tốt nhất để có thể sớm cho hai mẹ con gặp nhau", ông Tĩnh nói.

Trước đó, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, PGS, TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, vì tình trạng sức khỏe em bé Đỗ Bình An lúc mới sinh rất nhỏ, chỉ nặng 1,5 kg ở tuổi thai 31 tuần nên các bác sĩ phải tiến hành hồi sức và đưa em bé về nuôi lồng ấp tại Trung tâm Sơ sinh của bệnh viện. Vì thế, chị L. chưa kịp được gặp con một lần. Đây là điều mà các bác sĩ vô cùng day dứt. Hiện tại, bé Bình An đang tiến triển sức khỏe từng ngày, nhưng không thể di chuyển bé đến Bệnh viện K. Chỉ hy vọng vào sự hồi sức của chị L. để có thể đến với con, được ôm con một lần.

THIÊN LAM (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn