Bộ Quốc phòng chính thức thông tin vụ máy bay rơi tại Khánh Hòa ​

Cập nhật ngày: 14/06/2019 16:26:46

Sáng nay 14/6 một máy bay quân sự đã bị rơi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Bộ Quốc phòng đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết lúc 09 giờ 10 phút ngày 14/6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện.

Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường trở về, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy lúc 09 giờ 35 phút.


Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay gặp nạn là máy bay huấn luyện quân sự, loại Yak-52. Hai phi công hy sinh gồm 1 giáo viên bay và 1 học viên

Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại địa điểm chân Đập Suối Dầu, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nơi máy bay rơi cách xa khu dân cư, nên không gây thiệt hại về sản xuất, tính mạng của nhân dân.

Tuy nhiên hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh. Đó là Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long, Học viên bay, hy sinh trên đường cấp cứu.

Hiện Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

Nguyên Nhung/VOV1

Gửi bình luận của bạn