Singapore đồng ý cho Mỹ tiếp tục sử dụng các cơ sở quân sự thêm 15 năm

Cập nhật ngày: 24/09/2019 10:31:08

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Tổng thống Trump ngày 23/9 đã ký thỏa thuận cho phép Mỹ sử dụng các cơ sở quân sự của Singapore thêm 15 năm.

Lãnh đạo hai nước hôm qua (23/9) đã ký thỏa thuận gia hạn biên bản ghi nhớ (MOU) năm 1990 về việc Mỹ sử dụng các cơ sở quân sự của Singapore tới năm 2035. Lễ ký diễn ra bên lề Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 tại New York. Theo thỏa thuận này, Mỹ được phép sử dụng các căn cứ không quân và hải quân của Singapore cũng như được phép cung cấp hỗ trợ hậu cần cho nhân viên, máy bay và tàu thuyền của Mỹ.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Tổng thống Trump ngày 23/9 đã ký thỏa thuận cho phép Mỹ sử dụng các cơ sở quân sự của Singapore thêm 15 năm. Ảnh: AFP

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Singapore nhấn mạnh việc gia hạn MOU cho thấy sự ủng hộ của nước này đối với hiện diện quân sự Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương. Singapore xem đây là yếu tố quan trọng để duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng cho khu vực. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh, sự kiện này khẳng định sự cam kết của hai nước đối với hợp tác song phương lâu dài trong lĩnh vực quốc phòng./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Gửi bình luận của bạn