Iran khẳng định cánh cửa đàm phán với Mỹ chưa khép lại

Cập nhật ngày: 30/05/2019 04:33:14

Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng, cánh cửa đàm phán với Mỹ vẫn chưa khép lại nếu Washington dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với nước này.

Ngày 29/5, phát biểu trong một cuộc họp nội các, ông Rohani nói rằng: “bất cứ khi nào Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt bất công, thực hiện các cam kết và quay trở lại bàn đàm phán, cánh cửa không bị đóng lại.


Tổng thống Iran tuyên bố cảnh cửa đàm phán với Mỹ vẫn mở - Ảnh ISNA

Ông Rouhani nhấn mạnh nếu Mỹ chọn một cách khác và trở lại với công lý, luật pháp, quốc gia Iran sẽ giữ con đường mở. Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi hôm 28/5 cho biết Tehran không thấy triển vọng đàm phán với Washington. Các tuyên bố trái ngược này của Iran khiến dư luận cho rằng đó là sự bất đồng nội bộ hoặc chỉ là một chiến thuật chính trị.

Hồi đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố về khả năng đạt được thỏa thuận với Iran về chương trình hạt nhân. Nhiều người coi tuyên bố của ông Donald Trump là tín hiệu tích cực tránh một cuộc xung đột vũ trang giữa Mỹ và Iran.

Căng thẳng đã gia tăng giữa Iran và Mỹ kể từ khi Washington triển khai các hoạt động quân sự gồm tàu sân bay, máy bay ném bom và công bố kế hoạch triển khai 1.500 binh sĩ đến Trung Đông, gây ra lo ngại về một cuộc xung đột. Tổng thống Mỹ cũng đã đe dọa phá hủy hoàn toàn Iran nếu chiến tranh xảy ra.

Ngọc Thạch/VOV

Gửi bình luận của bạn