Công ty Điện lực Đồng Tháp

Triển khai hiệu quả việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Cập nhật ngày: 16/09/2019 05:42:55

ĐTO - Theo Công ty Điện lực Đồng Tháp, thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Đến nay, toàn tỉnh có trên 89% tổng số khách hàng sử dụng điện tham gia thanh toán tiền điện qua các ngân hàng và tổ chức trung gian.

Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Tháp cho biết: “Hiện nay, có 100% các đơn vị điện lực toàn tỉnh đã hợp tác với Kho bạc Nhà nước tỉnh và 19 ngân hàng trên địa bàn; mở rộng hợp tác với các tổ chức trung gian thanh toán, các ví điện tử được Ngân hàng Nhà nước cấp phép trong thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Theo đó, khách hàng có thể thanh toán bằng nhiều phương thức như: trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ (POS), qua mobile banking/internet banking, ví điện tử, ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi...”.

Để đạt được kết quả trên, thời gian qua, ngành Điện lực tỉnh chủ động làm việc với các sở, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn, doanh nghiệp để tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, các đơn vị điện lực còn bố trí cán bộ tư vấn, gửi thông báo đến từng khách hàng sử dụng điện tại các khu vực triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời hướng dẫn khách hàng làm thủ tục đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng, tổ chức thanh toán trung gian hoặc qua các ứng dụng chăm sóc khách hàng như Zalo, App Chăm sóc khách hàng EVNSPC...

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn