Tập đoàn Novaland mong muốn xây dựng Làng nghề Bùi Thanh Thủy tại huyện Hồng Ngự

Cập nhật ngày: 10/08/2020 05:21:19

ĐTO - Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có buổi làm việc với Tập đoàn Novaland về việc bảo tồn làng nghề tỉnh Đồng Tháp thông qua phát triển dự án Khu du lịch Làng nghề Bùi Thanh Thủy tại huyện Hồng Ngự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (thứ 4 từ bên phải qua) tặng quà lưu niệm cho thành viên đoàn công tác Tập đoàn Novaland

Khu du lịch Làng nghề Bùi Thanh Thủy là 1 trong 2 dự án đầu tư lớn của Tập đoàn Novaland về phát triển khu đô thị thông minh và du lịch tại huyện Hồng Ngự. Dự kiến, Làng nghề Bùi Thanh Thủy được xây dựng tại thị trấn Thường Thới Tiền. Dự án là khu kinh tế tổng hợp đa ngành gồm: công nghiệp – thương mại – dịch vụ - du lịch – đô thị và nông lâm ngư nghiệp gắn với các cửa khẩu quốc tế.

Trong khuôn khổ Làng nghề Bùi Thanh Thủy sẽ tích hợp nhiều dự án như: khu làng nghề vườn trái cây kết hợp nhà homestay; khu vườn dừa và ca cao kết hợp với chế biến; chợ trái cây và trung tâm chợ nổi; khu nhà ở kết hợp với trung tâm thương mại; trung tâm du lịch tiểu vùng sông Mê Kông; bến tàu du lịch; bến thủy phi cơ; bãi tắm cồn tự nhiên và nhân tạo; khu resort 30 bugalow; khu đường chạy bộ; xưởng vẽ mở; khu làng nghề hỗn hợp...

Để tạo điều kiện cho những nghệ nhân tại các làng nghề truyền thống của Đồng Tháp quảng bá và mở rộng kinh doanh trong dự án Làng nghề Bùi Thanh Thủy, Tập đoàn Novaland sẽ miễn tiền thuê đất cho các cá nhân và đơn vị trong vòng 5 năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện một số làng nghề bày tỏ sự phấn khởi với dự án Làng nghề Bùi Thanh Thủy. Các nghệ nhân hy vọng sẽ được Tập đoàn Novaland hỗ trợ về đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm phục vụ du lịch. Đồng thời mong muốn hiểu rõ hơn về dự án để có sự chuẩn bị hợp tác lâu dài với đơn vị.

Tập đoàn Novaland cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành khảo sát, nhằm tìm kiếm và chọn những làng nghề phù hợp để đưa vào dự án. Theo đó, Novaland sẽ có những chính sách hợp tác cụ thể đối với từng làng nghề và từng nghệ nhân.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn Novaland triển khai dự án này trong thời gian sớm nhất. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, đây là một dự án hiện đại mang tầm cỡ khu vực, không chỉ là bộ mặt của huyện Hồng Ngự mà đây còn là niềm tự hào của tỉnh Đồng Tháp. Đồng Tháp kỳ vọng thông qua dự án này, các làng nghề truyền thống có điều kiện phát triển và vươn xa hơn. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, phát triển sản phẩm OCOP tỉnh nhà khi các sản phẩm được kết nối với dự án. Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu Sở Công Thương và các địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Novaland đến khảo sát tại các làng nghề.

MỸ LÝ

Gửi bình luận của bạn