Muối sấy Ngọc Yến - Nuôi dưỡng thương hiệu bằng uy tín và chất lượng

Cập nhật ngày: 26/11/2014 13:12:38

Cách đây 10 năm, có lẽ ít ai ngờ rằng, sản phẩm muối sấy của bác nông dân Huỳnh Văn Bé (Ba Bé) ở huyện Thanh Bình có thể đứng vững trên thị trường chứ nói chi đến chuyện trở thành thành một thương hiệu, uy tín của tỉnh Đồng Tháp và được hàng triệu người tiêu dùng trên khắp đất nước tin dùng như hôm nay. Bằng uy tín và chất lượng của mình, thương hiệu muối sấy Ngọc Yến (địa chỉ: khóm Tân Đông B, thị trấn Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) của ông Ba Bé đang dần lớn mạnh và mở rộng thị phần đã góp phần tạo điều kiện giải quyết đầu ra cho vùng chuyên canh ớt huyện Thanh Bình.


Ông Bé kiểm tra chất lượng muối sấy

Ông Huỳnh Văn Bé tâm sự: “Để xây dựng và tạo được tên tuổi cho sản phẩm là chuyện không dễ dàng, nhưng để duy trì sự phát triển của thương hiệu, để thương hiệu sống mãi trong lòng người tiêu dùng là việc làm khó khăn và gian nan hơn. Do đó, tôi luôn tâm niệm là sản phẩm muốn tồn tại không có cách nào tốt hơn là phải giữ vững chất lượng, đáp lại lòng tin của người tiêu dùng và giá cả hợp lý”.

Những năm qua, cơ sở muối sấy Ngọc Yến không ngừng phát triển, trang thiết bị được đầu tư hiện đại với quy trình khép kín, sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Sản lượng tiêu thụ muối sấy của cơ sở tăng đều theo từng năm; năm 2009 đạt 100 tấn thì 1 năm sau tăng lên 160 tấn, năm 2011 là 300 tấn, năm 2012 đến 400 tấn, năm 2013 là 450 tấn. Theo chủ cơ sở muối sấy Ngọc Yến, bí quyết giúp muối sấy ở đây có hương vị đặc biệt một phần do cách pha trộn, phần còn lại là đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào của muối sấy. Các thành phần tạo nên sản phẩm muối sấy đều được cơ sở lựa chọn rất tỉ mỉ, đảm bảo có hương vị đặc trưng. Với những cố gắng không ngừng, hiện nay sản phẩm muối sấy Ngọc Yến có mặt hầu hết ở các thị trường trọng điểm trên cả nước.

Hiện tại, trung bình cơ sở sản xuất hơn 1,5 tấn muối sấy thành phẩm/ngày và đang góp phần giải quyết việc làm ổn định cho gần 30 lao động của địa phương, với mức thu nhập từ 3,6 – 5 triệu đồng/tháng/công nhân. Tuy nhiên, do thị trường đang được mở rộng nên với sản lượng hiện tại cơ sở không đáp ứng kịp nhu cầu. Dự kiến trong năm 2015, cơ sở muối sấy Ngọc Yên sẽ đầu tư trang thiết bị mới, đẩy sản lượng lên từ 2 - 2,5 tấn/ngày.

Không chỉ chú tâm phát triển sản xuất, kinh doanh, ông Bé còn nặng lòng với những mảnh đời bất hạnh. Những năm qua, mỗi năm ông Bé trích hàng trăm triệu đồng để làm từ thiện xã hội, giúp đỡ và sẻ chia với những hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn trong cuộc sống. Ông Bé chia sẻ: “Đã từng rơi vào hoàn cảnh khốn cùng nên tôi rất thấm thía cái cảnh khổ cực của người khó khăn. Giờ chỉ mong sao việc kinh doanh khấm khá để tôi có điều kiện giúp đỡ được nhiều người hơn”.

Mỹ Lý

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn