Khai mạc Phiên chợ “Tự hào hàng Việt - Nông nghiệp xanh - Khởi nghiệp”

Cập nhật ngày: 24/05/2019 14:04:14

ĐTO - Tối 23/5, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc Phiên chợ “Tự hào hàng Việt - Nông nghiệp xanh - Khởi nghiệp năm 2019".


Đại biểu tham quan gian hàng của siêu thị Co.opmart Cao Lãnh

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2009 - 2019”.

Phiên chợ có sự tham gia của 80 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân... trên địa bàn tỉnh. Phiên chợ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm nông nghiệp sạch, khởi nghiệp và các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương.

Phiên chợ này cũng là cơ hội để các đơn vị sản xuất quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm đối tác, mở rộng kinh doanh. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất về sản xuất sạch cũng như ý thức lựa chọn sản phẩm an toàn của người tiêu dùng.

Phiên chợ kéo dài đến hết ngày 25/5/2019.

Một số hình ảnh tại đêm khai mạc phiên chợ:


Gian hàng thịt heo rừng thu hút nhiều khách tham quan chọn mua


Sản phẩm khởi nghiệp làm bằng len khá đẹp mắt của bạn Kim Anh


Khách hàng tham khảo, chọn mua sản phẩm sạch của cửa hàng Goldnuts


Hủ tiếu Sa Đéc, sản phẩm đặc trưng của Làng bột Sa Đéc tại phiên chợ

Theo bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, sau 10 năm Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Đồng Tháp đã tạo niềm tin trong phần lớn người tiêu dùng đối với hàng hoá Việt, đến nay hàng Việt Nam đã chiếm tỷ lệ cao trên thị trường nội địa từ 80 - 90% tại các kênh phân phối hiện đại và từ 60% trở lên tại các kênh truyền thống. Trong đó, nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, khởi nghiệp đã chinh phục được người tiêu dùng.

MN

Gửi bình luận của bạn