Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp” năm 2019 sẽ tổ chức vào tháng 11

Cập nhật ngày: 23/08/2019 06:18:07

ĐTO - Sáng ngày 22/8, Hội Nông dân tỉnh tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan thống nhất một số nội dung về công tác tổ chức hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp” năm 2019. Hội thi dự kiến diễn ra vào ngày 19/11/2019, tại khuôn viên Nhà thi đấu đa năng - Khu Liên hợp thể dục thể thao tỉnh.


Quang cảnh cuộc họp

Theo đó, đối tượng dự thi là các địa phương, đơn vị, hợp tác xã nông nghiệp; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu lúa gạo trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị tham gia phải đáp ứng các điều kiện có vùng nguyên liệu, cơ sở sản xuất đóng gói được cấp phép. Đồng thời có quy trình sản xuất lúa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; sản phẩm gạo được cấp chứng nhận an toàn đang lưu thông trên thị trường; ưu tiên các sản phẩm gạo đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GLobalGAP, Organic.

Thời gian Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/8 đến hết ngày 16/9/2019. Hình thức tổ chức cuộc thi gồm các nội dung: thuyết trình, nấu cơm, trưng bày gian hàng của các đơn vị; dùng thử sản phẩm....

Hội thi nhằm tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp nói chung, hàng nông sản và sản phẩm lúa gạo Đồng Tháp nói riêng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Đồng thời ghi nhận và tôn vinh những thành quả đóng góp của các đơn vị trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm lúa gạo sạch, chất lượng, thân thiện với môi trường, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài ra, hội thi sẽ chọn những giống lúa cho cơm ngon nhất từ các giống lúa trong tỉnh để các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu lai tạo ra các giống lúa mới cho năng suất và chất lượng cao, góp phần xây dựng thành công thương hiệu gạo Đồng Tháp. 

MỸ NHÂN

Gửi bình luận của bạn