Hành trình Caravan kết nối đầu tư mở ra cơ hội hợp tác bền vững

Cập nhật ngày: 08/12/2019 08:41:25

ĐTO - Chương trình Caravan kết nối đầu tư TP.HCM – Long An – Tiền Giang – Đồng Tháp do Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM tổ chức diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 6 - 8/12/2019). Trong khuôn khổ chương trình, tại Đồng Tháp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, du lịch và Đầu tư phối hợp với CLB Bất Động Sản TP.HCM tổ chức Hội nghị “Kết nối đầu tư” vào chiều ngày 7/12. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa.


Doanh nghiệp TP.HCM phát biểu tại chương trình

Phát biểu trong chương trình hội nghị, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa cho biết, Đồng Tháp luôn sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng các doanh nhân, nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, địa phương không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng Tháp cũng là tỉnh duy nhất trong cả nước có 11 năm liên tiếp nằm trong nhóm dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Thời gian qua, Đồng Tháp cũng trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, điều này góp phần thúc đẩy tăng trưởng, đóng góp cho ngân sách địa phương. Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa cũng bày tỏ sự phấn khởi và hy vọng chương trình Caravan kết nối đầu tư sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và các dự án kêu gọi đầu tư của Đồng Tháp; giới thiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh; thông tin về các kênh kết nối để chính quyền tiếp cận với các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Tham dự chương trình, đại diện các doanh nghiệp là thành viên CLB Bất động sản TP.HCM đã phát biểu ý kiến, trao đổi một số nội dung liên quan đến các chính sách ưu đãi, hỗ trợ, dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, khu đô thị, khu dân cư, dự án bất động sản...trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp cụ thể những thắc mắc của doanh nghiệp đề cập trong chương trình.

Chương trình Caravan kết nối đầu tư đến với Đồng Tháp cũng nhằm mục đích tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm của lãnh đạo tỉnh và sự thiện cảm, lòng tin tưởng của đoàn dành cho địa phương. Ông Nguyễn Quốc Bảo tin rằng, sau sự kiện này, hai bên sẽ có sự kết nối hợp tác thuận lợi, phát huy hiệu quả, lâu dài, bền vững.

Trong chương trình hội nghị, đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Dịp này, Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM đã trao tặng cho tỉnh Đồng Tháp 1 cầu giao thông nông thôn, 1 máy lọc nước với tổng trị giá 300 triệu đồng để hỗ trợ các địa phương khó khăn.


Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (trái) trao quà lưu niệm cho Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM

Tại Đồng Tháp, đoàn Caravan kết nối đầu tư đã đến viếng Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; tham quan Tượng đài Bia Tập Kết 1954, Khu du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim... Ngoài ra, đoàn cũng đến tham quan dự án “Khu du lịch nghỉ dưỡng ven sông Tiền” của Doanh nghiệp hội viên - Công ty Đầu tư Hưng Hưng Thịnh...

Được thành lập vào ngày 30/5/2018, Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM (HREC) là tổ chức nghề nghiệp tự nguyện thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM bao gồm các cá nhân, tổ chức và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan.

Hành trình Caravan kết nối đầu tư nhằm mở rộng mối quan hệ giao lưu và tìm kiếm cơ hội đầu tư với các tỉnh thành trên cả nước, đồng thời góp phần cải thiện giao thông nông thôn các tỉnh miền Tây Nam bộ thông qua chương trình Trao tặng cầu nông thôn. Hành trình đi qua 3 Tỉnh Long An – Tiền Giang – Đồng Tháp nằm trong 3 tỉnh của Tiểu vùng Đồng Tháp Mười đã được Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì đề án “Liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Đồng Tháp Mười”. Hành trình Caravan kết nối Đầu tư của CLB Bất Động Sản TP.HCM tổ chức lần này mang ý nghĩa thiết thực và nhiều cơ hội được mở ra giữa các tỉnh, thành.

Thanh Hiền

Gửi bình luận của bạn