Công ty Jetking Infotrain muốn hợp tác với tỉnh đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin

Cập nhật ngày: 19/04/2019 05:29:35

ĐTO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi tiếp và làm việc với Công ty Jetking Infotrain (Ấn Độ) về hợp tác đào tạo nhân lực ngành Công nghệ thông tin.


Ông Harsh Bharwani - Phó Chủ tịch Công ty Jetking Infotrain giới thiệu và trình bày chương trình đào tạo của Jetking Infortrain. 
Ảnh: B.LIỄU

Tại buổi làm việc, Đại diện Công ty Jetking Infotrain, ông Harsh Bharwani – Phó Chủ tịch công ty cho biết: Jetking Infotrain được thành lập từ năm 1947, là đơn vị đào tạo về phần cứng và mạng máy tính hàng đầu của Ấn Độ, với quy mô đào tạo đến nay trên 1 triệu học viên. Công ty đã và đang liên kết đào tạo với các trường ở nhiều nước trên thế giới như: Anh, Pháp, Mỹ,...

Tại Việt Nam, Jetking Infotrain là đối tác của Trường Đại học FPT, triển khai chương trình đào tạo toàn diện về phần cứng và mạng đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Ưu điểm nổi trội của chương trình là ngoài trau dồi các môn chuyên ngành và chú trọng tính thực tiễn, chương trình còn gồm các môn học kỹ năng mềm: tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng phát triển cá nhân và kỹ năng xin việc trong suốt quá trình học,...; đảm bảo 100% học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp với thời gian tối đa là 3 tháng...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao tính thực tiễn chương trình đào tạo của Jetking và cho rằng đây là cơ hội của sinh viên Đồng Tháp trong thời đại 4.0 hiện nay, bởi ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên rất cần kiến thức về kỹ năng mềm và kỹ năng công nghệ.

Phó Chủ tịch đề nghị các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh phối hợp với công ty rà soát nhu cầu, thống nhất nội dung và phương thức liên kết đào tạo theo nhu cầu thực tiễn, nhu cầu của người học và báo cáo UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn