Người nữ cán bộ năng động, sáng tạo

Cập nhật ngày: 03/07/2019 18:07:11

ĐTO - Chị Lê Thị Mai Trinh sinh năm 1979 - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Thuận Tây (TP.Cao Lãnh) là người nữ cán bộ năng động, nhiệt tình trong công tác.


Chị Lê Thị Mai Trinh - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Thuận Tây

Qua học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” và quán triệt Chương trình hành động năm 2019 của Thành ủy Cao Lãnh, chị Mai Trinh đã đề ra những nhiệm vụ sát thực tế để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cùng cấp ủy, UBND xã triển khai thực hiện đạt hiệu quả tốt.

Cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, chị Mai Trinh quan tâm, tích cực vận động sự tham gia của người dân ở địa phương vào việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước trên địa bàn xã để nhân dân thật sự phát huy quyền làm chủ của mình trong phát triển kinh tế, văn hóa, xa hội, xây dựng nông thôn mới. Từ đó, các chủ trương của Đảng ủy, UBND xã đều được người dân địa phương đồng tình, ủng hộ.

Điển hình là việc địa phương triển khai chủ trương phát triển điểm du lịch, người dân rất đồng thuận, thực hiện như điểm du lịch trải nghiệm, homestay tại ngôi nhà cổ của gia đình chú Lê Phước Tánh. Đây cũng là nơi sinh hoạt của Thuận Tân Hội quán và nhiều hộ dân tham gia thực hiện. Các hộ dân cũng đồng thuận chủ trương mở cửa vườn cây ăn trái cho khách đến tham quan, vui chơi như hộ ông Nguyễn Văn Triển đưa vườn dâu vào khai thác... Qua đó thu hút được đông đảo khách đến tham quan, trải nghiệm. Chủ trương sản xuất xoài theo hướng hữu cơ, sinh học của xã cũng được nhân dân địa phương đồng thuận thực hiện, Tổ xoài hữu cơ tổ chức xây dựng hầm ủ phân hữu cơ để cung cấp cho các thành viên trong tổ; các hộ thực hiện mô hình cây xoài hữu cơ đăng tải trên website của hợp tác xã để bán cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chủ trương thực hiện tuyến đường kiểu mẫu với chiều dài khoảng 1.200m nhằm phát triển điểm du lịch cộng đồng được nhân dân đồng thuận thực hiện. Tuyến đường dài hơn 1.500m theo cơ chế đặc thù được đông đảo nhân dân địa phương tham gia đóng góp ngày công, hiến đất, cây cối và giám sát công trình, thể hiện việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Người dân địa phương tham gia trồng hoa kiểng ven đường, đăng ký thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh nơi công cộng, mô hình cổng rào an ninh đều được đông đảo nhân dân tích cực hưởng ứng, góp phần cho xã từng bước giữ vững và nâng chất xã nông thôn mới, tiến đến xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Để làm được những kết quả trên, điều đầu tiên là phải được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân. Yếu tố quyết định thành công trong công tác vận động nhân dân là trước khi làm gì đều phải tiếp cận, lắng nghe ý kiến người dân. Những vấn đề gì thuộc thẩm quyền, trong khả năng giải quyết được là phải thực hiện liền để người dân tin tưởng - chị Mai Trinh chia sẻ.

Qua những kết quả đạt được trong công tác, chị Lê Thị Mai Trinh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn