Thầy giáo nghèo mắc bệnh nặng cần sự giúp đỡ

Cập nhật ngày: 06/04/2020 06:20:03

ĐTO - Đó là thầy Đinh Tiến Dũng, giáo viên dạy thể dục ở Trường THPT Lấp Vò 2. Thầy là trụ cột chính của gia đình nhưng lại mang nhiều căn bệnh. Trong đó, bệnh tắc nghẽn tĩnh mạch đã cướp đi một chân của thầy và vết mổ điều trị bệnh thủng ruột cứ rò rỉ chảy dịch khiến thầy luôn đau nhức. Gần 6 tháng nay, thầy Dũng phải xin nghỉ dạy không hưởng lương để điều trị bệnh. Hiện tại, hoàn cảnh của thầy Dũng đang hết sức khó khăn.


Gia đình thầy Dũng đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Khó khăn của thầy Dũng bắt đầu từ tháng 10/2019, khi thầy nhập viện với bệnh thoái hóa cột sống và chân bị sưng to do tắc nghẽn tĩnh mạch. Bệnh cũ chưa trị dứt thì lại phát thêm bệnh mới là thủng ruột phải phẫu thuật cắt ruột. Do tập trung cho việc phẫu thuật cắt ruột đến khi quay lại điều trị bệnh ở chân thì chân đã bị hoại tử, bác sĩ chỉ định chuyển thầy lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, vết mổ ở bụng lại bị nhiễm trùng, chảy dịch và đau nhức, thêm vào đó máu đông ở chân dồn ngược về tim và phổi làm thầy ngất xỉu nhiều lần trong ngày. Giải quyết tình thế trước mắt, tránh máu đông từ chân dồn ngược về tim, phổi và hoại tử đến các bộ phận khác, các bác sĩ đã đặt lưới lọc máu và tiến hành cắt chân cho thầy đến tận khớp háng.

Hiện tại, bệnh viện đã cho thầy Dũng tạm về nhà nhưng theo cô Nguyễn Thị Tạo (vợ của thầy Dũng), bệnh viện có hẹn ngày 6/4 tái khám để làm các xét nghiệm vì chân thầy có dấu hiệu của ung thư. Trong ánh mắt mệt nhoài và tuyệt vọng, cô Tạo chia sẻ: “Nằm ở bệnh viện, ảnh cứ đòi về nhà vì sợ tốn tiền, không hết bệnh rồi để nợ lại cho vợ con. Tôi và con phải năn nỉ rất nhiều và nói dối là có bảo hiểm nên không tốn nhiều, ảnh mới chịu ở lại điều trị. Tuy nhiên, bệnh của anh Dũng phải dùng nhiều thuốc và vật tư y tế ngoài danh mục bảo hiểm nên chi phí điều trị đến nay đã hơn 60 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đó, tôi phải vay mượn của bà con, hàng xóm”.

Còn thầy Dũng, người gầy gò nằm trên chiếc xe đẩy, khẽ quẹt tay lên má giấu đi những giọt nước mắt, với giọng buồn bã, thầy nói: “Mái tôn nhà đã dột gần 4 năm nay mà tôi vẫn chưa có tiền lợp lại. Tôi định tháng 9 tới, sau khi trả xong nợ vay 100 triệu đồng lo cho con gái học thì sẽ tích góp sửa lại mái nhà. Bây giờ, tôi bị bệnh, chỉ còn 1 chân phải nằm 1 chỗ, vết mổ điều trị bệnh thủng ruột cứ rò rỉ chảy dịch. Thời gian tới, bệnh tình của tôi không biết sẽ ra sao nhưng chắc một điều từ đây về sau tôi sẽ là gánh nặng cho vợ con”.

Gia đình thầy Dũng không có ruộng đất, ngôi nhà thầy đang ở được cất từ Quỹ mái ấm công đoàn năm 2007. Trải qua 13 năm, mái tôn chưa 1 lần nào được thay mới nên đã thủng và dột nhiều nơi. Cô thì đi bán trái cây ở chợ nhưng cũng đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh khớp phải uống thuốc hàng ngày, thỉnh thoảng còn phải nằm viện. Từ ngày thầy bệnh, cô phải nghỉ bán để lo cho thầy. Sức khỏe cô cũng yếu, nên con của thầy cô đi làm ở TP.Hồ Chí Minh phải nghỉ việc về phụ cô lo cho thầy. Hiện tại, hoàn cảnh của gia đình thầy Dũng rất khó khăn, các nguồn thu nhập gần như không còn. Mong các mạnh thường quân gần xa quan tâm chia sẻ để giúp gia đình thầy Dũng có thể vượt qua khó khăn này.

Bạn đọc quan tâm, giúp đỡ, xin liên hệ địa chỉ thầy Đinh Tiến Dũng, phường 6, TP.Cao Lãnh, điện thoại 0795850355 hoặc Báo Đồng Tháp, số 52, Lý Thường Kiệt, phường 1, TP.Cao Lãnh, điện thoại 0277.3851617.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn