Tham quan thực tế mô hình “Cây xoài nhà tôi”

Cập nhật ngày: 18/10/2019 05:00:54

Ngày 16/10/2019, Đoàn cán bộ học viên lớp Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa làm Trưởng đoàn đến nghiên cứu thực tế mô hình Hội quán và mô hình “Cây xoài nhà tôi” ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh.

Hiện huyện Cao Lãnh có 15 Hội quán được thành lập nhằm chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa, xã hội và hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh. Riêng Mô hình “Cây xoài nhà tôi” ra đời vào tháng 9/2016 với tiêu chí phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng. Qua hơn 3 năm đi vào hoạt động, mô hình đã bán tổng cộng 358 cây xoài các loại với tổng số tiền thu được trên 2,1 tỷ đồng.

Qua trao đổi và tham quan thực tế, Đoàn công tác đã ghi nhận những cách làm hay, đánh giá cao sự sáng tạo của huyện Cao Lãnh, đặc biệt là hiệu quả thực tế của các Hội quán đã làm chuyển biến nhận thức của nông dân trong việc đưa ra cách làm mới và ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Mô hình “Cây xoài nhà tôi”, không chỉ góp phần tăng thu nhập cho nhà vườn mà còn góp phần quảng bá thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”, “Xoài Cát Chu Cao Lãnh” đến mọi miền đất nước.

Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đến tham quan thực tế trại nuôi cá sấu của ông Hồ Văn Bé Hùng ở xã Mỹ Hiệp. Đây là 1 trong 7 trang trại lớn của Việt Nam có giấy chứng nhận CITES.

Thành Sơn

Gửi bình luận của bạn