Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Cập nhật ngày: 21/10/2019 05:23:35

ĐTO - Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 – 18/11/2019, tuyên dương các hộ gia đình tiêu biểu vượt khó thoát nghèo và tri ân các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Phó Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương; Võ Văn Thiện - Trưởng Ban công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQVN; Lê Kim Phượng – Phó Vụ trưởng Vụ Đoàn thể nhân dân (Ban Dân vận Trung ương) cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tham dự.


Tuyên dương 12 hộ gia đình tiêu biểu vượt khó thoát nghèo trên địa bàn tỉnh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn và ghi nhận những tình cảm quý báu của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đã đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo trên địa tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định sự quan tâm, giúp đỡ người nghèo, người khó khăn là trách nhiệm của toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Con số hơn 19.000 hộ nghèo, trên 27.000 hộ cận nghèo toàn tỉnh hiện nay là các ngành, các cấp cần tiếp tục quan tâm, suy nghĩ để tìm ra giải pháp thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.

Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực hưởng ứng hoạt động thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những suy nghĩ, hành động thiết thực. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cộng đồng xã hội, mỗi hộ nghèo hãy nỗ lực, tự thân vươn lên thoát nghèo, khắc phục tâm lý trông chờ vào sự hỗ trợ của cộng đồng xã hội. Bên cạnh đó, Bí thư cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQVN trên địa bàn, tổ chức thành viên cần chủ động thay đổi phương thức hỗ trợ, truyền cảm hứng, niềm tin và cơ hội để hộ nghèo có thêm nhiều động lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, UBND tỉnh cùng các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng trong và ngoài tỉnh đã trao tổng số tiền gần 16,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã hỗ trợ cho huyện Tháp Mười xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 3 tỷ đồng. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tuyên dương 12 hộ gia đình tiêu biểu vượt khó thoát nghèo; tri ân các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

M.X

Gửi bình luận của bạn