Hỗ trợ máy móc thiết bị cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 18/10/2019 04:59:53

ĐTO - Nhằm giúp đỡ cho doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ, DN khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh có điều kiện tiếp cận với công nghệ sản xuất hiện đại, vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (TTKC&TVPTCN) Đồng Tháp phối hợp cùng một số địa phương thực hiện hỗ trợ máy móc thiết bị cho các DN vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong lần nghiệm thu vừa qua có 6 đơn vị được TTKC&TVPTCN hỗ trợ máy móc thiết bị là Công ty TNHH Gạch mới Đồng Tháp (huyện Lấp Vò), Công ty TNHH Kim Thạch (huyện Châu Thành), Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Ngọc Ngân (huyện Châu Thành), hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Trúc Điệp (TP.Sa Đéc), Công ty cổ phần tinh bột xanh (TP.Sa Đéc), Công ty TNHH MTV SX máy cơ khí nông nghiệp Tây Đô (huyện Tân Hồng). Tổng mức vốn hỗ trợ cho 6 đề án trên là hơn 1,6 tỷ đồng. Kinh phí này được sử dụng vào việc đầu tư một số loại máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất.

Với sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình này, TTKC&TVPTCN đã góp phần giúp cho các cơ sở, DN sản xuất vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp cận với các thiết bị máy móc hiện đại. Từ đó góp phần vào việc sản xuất giảm giá thành, nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm và giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Mỹ Lý

 

Gửi bình luận của bạn