Chị Trương Thị Tuyết tâm huyết, nhiệt tình vì phụ nữ nghèo

Cập nhật ngày: 15/10/2019 09:26:54

ĐTO - Những năm qua, chị Trương Thị Tuyết (SN 1965) ngụ khóm 2, phường 2, TP.Sa Đéc nhiệt tình tham gia công tác Hội và phong trào phụ nữ (PN) địa phương, đồng thời vận động hỗ trợ giúp đỡ nhiều PN khó khăn, ổn định cuộc sống.


Chị Trương Thị Tuyết

Với vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội PN khóm 2 và Tổ trưởng Tổ 24 (khóm 2), chị Tuyết luôn tích cực, gương mẫu, đi đầu trong việc tổ chức vận động hội viên PN, tổ viên chấp hành đúng các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước. Bằng sự tâm huyết và uy tín của mình, chị đã vận động, tập hợp hội viên tham gia các phong trào công tác Hội. Trong hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho hội viên, chị đã tham gia vận động thành lập các mô hình giúp tổ viên, PN phát triển kinh tế. Tiêu biểu là Tổ hùn vốn xoay vòng của tổ viên PN Tổ 24, với 17 tổ viên tham gia, mỗi tháng hùn vốn 300 ngàn đồng/tổ viên và giúp vốn cho 1 tổ viên (số tiền 5,1 triệu đồng).

Từ năm 2011 đến nay, Tổ vẫn duy trì hoạt động và đã hỗ trợ vốn cho gần 90 lượt PN, giúp các chị phát triển kinh tế gia đình. Với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, từ năm 2016 đến nay, chị Tuyết vận động mạnh thường quân, tổ viên và hội viên PN của khóm đóng góp tặng quà cho 132 trường hợp PN có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật..., hỗ trợ họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đáng quý hơn, mỗi tháng chị Tuyết đều dành số tiền tiết kiệm khoảng 1 triệu đồng từ việc buôn bán tạp hóa của gia đình để mua những phần quà nhỏ dành tặng con, em của tổ viên, hội viên PN nghèo trong khóm...

Với những đóng góp trong việc xây dựng và phát triển phong trào PN địa phương, chị Tuyết đã vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh và nhiều Giấy khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, UBND phường 2 trao tặng.

P.L

Gửi bình luận của bạn