Du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh

Cập nhật ngày: 16/10/2020 14:42:06

ĐTO – Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách và doanh thu. Du lịch cụm liên kết phía Đông gồm 6 tỉnh: Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Bến Tre tiếp tục gặt hái nhiều kết quả mới. Tổng lượt khách ước thực hiện năm 2019 gần 12,5 triệu lượt khách du lịch (tăng 18,8%) so với năm 2018, trong đó có trên 1,9 triệu lượt khách quốc tế (tăng 5%) so với cùng kỳ năm trước.


Du khách đến tham quan tại Vườn Quốc gia Tràm Chim toạ lạc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp

Cụ thể, tỉnh Đồng Tháp đi đầu về thu hút số lượng khách du lịch đến địa phương với 3,9 triệu lượt khách, trong đó có 95.000 lượt khách quốc tế; tỉnh Long An thu hút được gần 1,9 triệu lượt khách, trong đó có 23.250 lượt khách quốc tế; tỉnh Bến Tre thu hút được trên 1,8 triệu lượt khách, trong đó có 796.186 lượt khách quốc tế;… Tổng doanh thu từ du lịch của cụm trong năm 2019 ước đạt trên 5.600 tỷ đồng.

Nhìn chung, hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch khá khởi sắc, nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh được đưa vào hệ thống phân phối bán lẻ của các đơn vị có uy tín trong cả nước, sức mua hàng hoá, dịch vụ tăng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng bình quân gần 12%/năm. Đặc biệt, du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, tiềm năng du lịch được khai thác ngày càng hiệu quả, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn