Các khu, điểm du lịch chuẩn bị đón khách dịp lễ 30/4 - 1/5

Cập nhật ngày: 29/04/2021 03:52:31

ĐTO - Chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các khu, điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã hoàn thiện cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhu cầu tham quan, du lịch của du khách gần xa. Song, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, các đơn vị cũng triển khai các giải pháp phòng, chống dịch theo hướng đảm bảo an toàn.


Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn đang hoàn tất việc chỉnh trang tiểu cảnh phục vụ du khách tham quan trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Là một trong những điểm du lịch vừa khai trương trước dịp Tết Nguyên đán 2021, Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn (phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc) đã thu hút hút khá nhiều du khách gần xa. Ông Dương Văn Quế - chủ Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn chia sẻ: “Nhằm tạo sự mới, lạ cho du khách, khoảng 2 tháng nay, tôi cùng các anh, em đã chủ động chỉnh trang từng khu, tiểu cảnh, trồng thêm hoa mới, thiết kế thêm các điểm chụp ảnh. Dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp ảnh hưởng chung đến các ngành, trong đó có du lịch. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, trong dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, đơn vị sẽ tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: yêu cầu khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên...”.

Ông Phạm Thanh Tâm - chủ Điểm tham quan Cánh đồng Hoa Hồng (phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc) cho biết: “Dịp lễ năm nay, đơn vị đã trồng thêm hơn 2.000 cây hoa hồng với trên 20 loại khác nhau. Cùng với đó, điểm tham quan còn đầu tư nhiều tiểu cảnh để phục vụ du khách như: thang vô cực, cánh đồng hoa hướng dương, cầu tre tàng hình, hồ sen, nhà lá, vó bắt cá... để các bạn trẻ thỏa sức chụp ảnh check-in, dạo chơi. Dịp lễ lần này, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác thú vị khi bồng bềnh trên những chiếc thuyền hoa, như được trở về với phiên chợ vùng quê”.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hùng - chủ khu vui chơi Happy land Hùng Thy (TP.Sa Đéc): “Chuẩn bị cho nhu cầu tham quan, du lịch, đơn vị đã chủ động thiết kế thêm nhiều tiểu cảnh, bổ sung các nơi check - in, nghiên cứu thêm nhiều món ăn hấp dẫn... thu hút du khách vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Ngoài ra, nhằm đảm bảo cho du khách đến tham quan trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khá phức tạp, đơn vị cũng trang bị khẩu trang cho tất cả nhân viên, tăng cường nước sát khuẩn, thường xuyên nhắc nhở khách khai báo y tế và đeo khẩu trang”.

Cũng vừa hoàn tất xong việc chỉnh trang, Khu du lịch Văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò) đã sẵn sàng cho việc đón khách trong dịp 30/4 - 1/5. Ông Lê Ngọc Vũ - Giám đốc Khu du lịch Văn hóa Phương Nam cho biết: “Để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách trong dịp nghỉ lễ kéo dài, chúng tôi đã chủ động chỉnh trang, tu sửa trong từng khu tham quan, thiết kế thêm các nơi dừng chân, trồng thêm hoa, kiểng...”.

Còn theo bà Lê Ngọc Kiều Oanh - Giám đốc Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh), để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đơn vị đã và đang thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển du lịch, thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời thường xuyên cử cán bộ, nhân viên vệ sinh môi trường, xây dựng điểm đến an toàn; tạo cảnh quan, nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ; kết nối với các hãng lữ hành để đưa du khách đến với Gáo Giồng.

Ngoài ra, các Khu du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông), Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (TP.Cao Lãnh), Khu di tích Xẻo Quít (huyện Cao Lãnh)... cũng đã hoàn tất việc chỉnh trang, thực hiện vệ sinh sát khuẩn từng khu, điểm sẵn sàng đón khách dịp lễ 30/4 - 1/5.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, ngành du lịch đã có văn bản đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; các khu di tích, điểm tham quan du lịch; doanh nghiệp du lịch, lữ hành; cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo khách du lịch và nhân viên tại đơn vị chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: nhân viên phải mang khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ khách du lịch; đo thân nhiệt khách đến; đề nghị du khách phải mang khẩu trang khi tham quan, du lịch;...

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn