Samsung sẽ có thêm 2 smartphone màn hình gập

Cập nhật ngày: 10/03/2019 06:23:37

Theo các thông tin rò rỉ, Samsung đang lên kế hoạch phát triển thêm 2 smartphone màn hình gập với thiết kế có nhiều khác biệt so với Galaxy Fold vừa ra mắt.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, Samsung Electronic đang phát triển thêm 2 mẫu smartphone màn hình gập nữa ngoài Galaxy Fold mới được ra mắt tháng trước.

Một trong số đó sẽ có thiết kế gập theo chiều dọc và một chiếc có nếp gấp bên ngoài, với thiết kế tương tự như Huawei Mate X được công bố gần đây.


Smartphone màn hình gập đang nằm trong chiến lược phát triển mới của Samsung

Đây có thể là một bước đi tạo ra sự khác biệt nhằm thúc đẩy doanh số trong khi đối thủ lớn nhất Apple đang chưa có mẫu smartphone màn hình gập nào.

Thiết kế mới cũng là một trong những yếu tố kích thích người dùng thay điện thoại mới, sau khi các mẫu smartphone truyền thống đã trở nên nhàm chán.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, Samsung có thể đang gặp khó khăn với việc cải thiện độ bền của màn hình gập. Theo các thử nghiệm, màn hình gập sẽ xuất hiện nếp nhăn sau khi động tác gập được thực hiện đến 10.000 lần. Điều đó buộc nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc sẽ phải tính đến phương án thay thế chất liệu màn hình hoặc tăng thời gian bảo hành thay mới màn hình cho khách hàng.

Hải Nguyên (tổng hợp)/Vietnamnet

Gửi bình luận của bạn