Nhiều hoạt động thể dục thể thao dịp đầu xuân

Cập nhật ngày: 20/02/2019 04:40:46

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều hoạt động thể dục thể thao (TDTT) được tổ chức sôi nổi phục vụ nhu cầu của nhân dân trong những ngày đầu xuân mới.


Các kỳ thủ thi đấu giải cờ vua, cờ tướng khu vực đồng bằng sông Cửu Long mở rộng mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Cấp tỉnh, tổ chức giải bóng chuyền tứ hùng mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi (ngày 22 tháng Chạp âm lịch); giải cờ vua, cờ tướng khu vực đồng bằng sông Cửu Long mở rộng diễn ra từ mùng 5 – mùng 8 Tết.

Các doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn tổ chức nhiều giải thi đấu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, quần vợt, các môn dân tộc và trò chơi dân gian dành cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động... tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón năm mới.

Tại các huyện, thị xã, thành phố cũng đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động TDTT tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho những ngày Tết.

Nổi bật, TP.Cao Lãnh tổ chức chương trình đi bộ đồng hành sáng mùng 3 Tết với hơn 500 người tham dự; các địa phương khác cũng đã tổ chức nhiều môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian tái hiện các sinh hoạt vui chơi trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đặc biệt nghiên cứu và tổ chức phục dựng lại nhiều trò chơi dân gian mang tính cộng đồng cao; có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc như: múa lân, sư, rồng, thể dục dưỡng sinh, biểu diễn võ thuật, cờ tướng, kéo co, chọi gà, chọi chim, đẩy gậy...

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, toàn tỉnh đã tổ chức 40 cuộc thi đấu, giao lưu thể thao với sự tham dự của gần 3.500 vận động viên phục vụ cho hàng chục ngàn lượt người dân dự xem và cổ vũ.

P.L

Gửi bình luận của bạn