Rashford nhận Huân chương MBE của Hoàng gia Anh

Cập nhật ngày: 11/10/2020 05:55:21

Tiền đạo Marcus Rashford sẽ nhận được Huân chương MBE của Hoàng gia Anh vì những đóng góp thiện nguyện, có ích cho xã hội.


Ảnh: Sky Sports

Danh sách vinh danh sinh nhật của Nữ hoàng năm 2020 dự kiến ​​được công bố vào tháng 6, nhưng đã bị lùi lại để có thể đề cử những người đóng vai trò quan trọng trong những tháng đầu tiên của cuộc khủng hoảng COVID-19. Tiền đạo Marcus Rashford, 22 tuổi thuộc biên chế Man United chính là một trong số đó.

Rashford đã thành công trong việc vận động Chính phủ Anh giữ chính sách bữa ăn miễn phí ở trường trong thời gian đóng cửa vì COVID-19, đảm bảo trẻ em có nhu cầu sẽ nhận được bữa ăn trong suốt mùa hè. Tuyển thủ Anh còn thành lập một đội chống đói nghèo thực phẩm cho trẻ em, liên kết với một số siêu thị và thương hiệu thực phẩm lớn nhất quốc gia.

Những điều Rashford làm xứng đáng được ghi nhận. Trước khi có tên trong danh sách Huân chương MBE của Hoàng gia Anh do chính tay Nữ hoàng Elizabeth II trao tặng, anh cũng là Tiến sĩ danh dự trẻ tuổi nhất Đại học Manchester.


Rashford rất tích cực làm thiện nguyện. Ảnh: Instagram

"Tôi cảm thấy thật sự tự hào. Là một chàng trai trẻ da đen đến từ Wythenshawe, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận được Huân chương MBE, chứ đừng nói là nhận vinh dự này ở tuổi 22. Đây thực sự là thời khắc đặc biệt đối với tôi và gia đình tôi, nhất là với mẹ tôi - một người xứng đáng nhận được vinh dự này.

Cuộc chiến bảo vệ những đứa trẻ dễ bị tổn thương còn lâu mới có thể kết thúc. Tôi mong nhân cơ hội này để kính cẩn thúc giục Thủ tướng hỗ trợ trẻ em nước ta bằng cách gia hạn chương trình bữa ăn miễn phí, khi mà chính sách sắp kết thúc còn tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng.

Chúng ta hãy cùng nhau để có thể nói rằng, không có trẻ em nào ở Vương quốc Anh phải đi ngủ khi đói. Như tôi đã nói nhiều lần trước đây, cho dù đó là cảm giác hay quan điểm của bạn, việc không được tiếp cận với thức ăn không bao giờ là lỗi của những đứa trẻ", tiền đạo Marcus Rashford chia sẻ.

Câu lạc bộ Man United cũng rất tự hào vì những gì Rashford cống hiến và vui mừng vì những nỗ lực của anh được công nhận.

"Tất cả mọi người ở Man United đều vô cùng tự hào về Marcus vì công việc mà anh ấy đã và đang làm để giải quyết tình trạng nghèo đói về lương thực cho những trẻ em dễ bị tổn thương", một thông báo của câu lạc bộ viết.

Theo HOÀI MINH (SGGP)

Gửi bình luận của bạn