Hai năm qua, ông Park biến Việt Nam thành ‘độc cô cầu bại’ Đông Nam Á

Cập nhật ngày: 17/10/2019 06:16:22

Thời điểm này cách đây khoảng năm, ông Park Hang Seo đặt bút ký hợp đồng với VFF. Bóng đá Việt Nam từ đó trở thành "độc cô cầu bại" của Đông Nam Á.


Thành tích của ông Park Hang Seo khi cùng tuyển Việt Nam đối đầu với các đội Đông Nam Á - Đồ họa: AN BÌNH

Hôm 15-10, tuyển Việt Nam vừa có thắng lợi 3-1 trước Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Chiến thắng này tiếp tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng của của tuyển Việt Nam trước các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á thời gian qua.

Cụ thể sau khi ông Park đến với Việt Nam, đội tuyển đã thi đấu tổng cộng 13 trận với các đối thủ trong khu vực và chưa thua một lần nào. Trong số đó, tuyển Việt Nam thắng đến 10 trận, đạt tỉ lệ thắng lên đến 76,9%.

Tuyển Việt Nam đã đối đầu với tổng cộng 8/11 đối thủ ở Đông Nam Á. Trong số này, Philippines và Malaysia là hai đội nhận nhiều trận thua trước tuyển Việt Nam nhất (cùng thua 3 trận). 3 đội còn lại mà tuyển Việt Nam chưa đối đầu gồm Singapore, Timor Leste và Brunei.

Như vậy có thể thấy, Việt Nam hiện đang là "độc cô cầu bại" của khu vực dưới bàn tay ông Park. Đối thủ tiếp theo sẽ là tuyển Thái Lan, khi hai đội chạm trán nhau trên sân Mỹ Đình ở trận đấu vòng loại World Cup 2022 diễn ra ngày 19-11 tới.

ĐỨC KHUÊ (TTO)

Gửi bình luận của bạn