Biển người rước Cup cùng Liverpool

Cập nhật ngày: 03/06/2019 07:52:25

Khoảng 750.000 người đổ xuống đường, khi thầy trò Jurgen Klopp diễu hành mừng chức vô địch Champions League.

Chiếc xe buýt chở đội Liverpool đính sáu ngôi sao - thể hiện số lần vô địch của đội bóng ở sân chơi cao nhất châu Âu, phía dưới là dòng chữ "Madrid 19 Final" (chung kết năm 2019 tại Madrid). Người ngồi đầu là đội trưởng Jordan Henderson. Tiền vệ người Anh cũng là người nhận Cup đầu tiên, sau khi thắng Tottenham 2-0 ở chung kết Champions League tối 1/6.

Mohamed Salah (trái) ngồi cạnh Dejan Lovren. Cả hai cùng toàn đồng đội mặc chiếc áo đặc biệt, với số 6 sau lưng. Đội bóng thành phố Cảng tiếp tục là CLB Anh thành công nhất ở đấu trường châu Âu, với số lần vô địch gấp đôi đội xếp thứ hai là Man Utd.

Hàng trăm nghìn CĐV chờ sẵn chiếc xe buýt tại quê nhà. Họ trưng dụng mọi điểm cao nhất ngoài đường phố, thường là những biển báo giao thông hay cột đèn tín hiệu.

Những nhà cao tầng xung quanh hành trình rước Cup ở Liverpool cũng đặc kín người. Với những lá cờ lớn màu đỏ, in logo Liverpool và số, tất cả háo hức chờ giáp mặt những người hùng vừa trở về từ Tây Ban Nha.

Không khí tại Liverpool như vỡ òa khi chiếc xe buýt chở đội bóng lướt qua các khu phố. Những chiếc điện thoại được CĐV giơ cao để ghi lại thời khắc lịch sử.

Pháo sáng là thứ không thể thiếu trong lễ diễu hành. Đây là đặc sản của người hâm mộ Liverpool. Họ luôn chào đón đội nhà bằng những màn pháo sáng trước trận. Nay truyền thống ấy tiếp tục được duy trì.

Chiếc xe buýt chở Liverpool nhích từng chút một giữa đám đông đứng chật kín hai bên đường. Không khí tại thành phố Cảng như đặc quánh lại bởi những tiếng reo hò và ca khúc truyền thống "You'll never walk alone". Ánh sáng tại khu vực xe đi qua cũng bị nhuộm đỏ - màu áo truyền thống của Liverpool.

Đội trưởng Henderson giương cao tấm băng rôn in chữ "Liverpool". Anh cùng đồng đội hò hét, xen lẫn phấn khích, đáp lại biển người màu đỏ.

Cả thành phố như ngừng làm việc để chào đón chức vô địch sau 14 năm chờ đợi.

Không khí lễ hội tràn ngập Liverpool. Đây là danh hiệu đầu tiên của Jurgen Klopp ở nước Anh, cũng là chiếc Cup danh giá nhất mà ông chủ John Henry giành được kể từ khi nắm quyền hồi năm 2010. 

Thắng Nguyễn/VNE

Ảnh: AP, Reuters, EPA

Gửi bình luận của bạn