104 “chiến sĩ nhí” tham gia chương trình Học kỳ trong Quân đội

Cập nhật ngày: 12/07/2018 05:57:07

ĐTO - Tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Đồng Tháp lần thứ VIII năm 2018 với chủ đề “Trải nghiệm quân ngũ - chiến thắng chính mình”.


Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Văn Vũ Minh tặng quà cho học sinh tham gia chương trình

Chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2018 diễn ra từ ngày 9 - 16/7/2018 tại Trung đoàn Bộ binh 320 (phường 11, TP.Cao Lãnh) với 104 “chiến sĩ nhí” tham gia và được chia làm 9 Tiểu đội. Các học viên đến từ các Trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, có 2 học viên ngoài tỉnh (tỉnh Đồng Nai và TP.Cần Thơ).

Theo đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh - Bí thư Tỉnh đoàn, chương trình Học kỳ trong Quân đội lần thứ VIII năm 2018 có sự đổi mới và đầu tư hơn qua từng lần tổ chức, đảm bảo theo khung quy định của Trung ương Đoàn là 40% cho giáo dục quốc phòng, 40% cho kỹ năng sống và 20% cho các hoạt động bổ trợ.

Tham gia chương trình, các em sẽ được trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội, đồng thời được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, quan trọng trong cuộc sống như: kỹ năng tự khám phá, tự bảo vệ, chăm sóc bản thân, kỹ năng sơ cấp cứu, ý thức khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bồi dưỡng tình yêu với gia đình, quê hương, đất nước...

Đặc biệt, các em sẽ được tham quan thực tế Địa đạo Củ Chi, Lữ đoàn 125 Hải quân nơi ghi dấu những chiến công hào hùng của Đoàn tàu không số tại TP.Hồ Chí Minh, Tượng đài chiến thắng Long An và tham quan, trải nghiệm Khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Ecofarm tại huyện Thanh Bình.

Sau lễ xuất quân, các “chiến sĩ nhí” đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh trước khi di chuyển về đơn vị đóng quân tại Trung đoàn Bộ binh 320.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn