• Cần bổ sung đa dạng thực phẩm để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, phòng Covid-19
  • 01/05/2020
  • ĐTO - Những người khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt sẽ ít bị lây nhiễm hơn và nếu có nhiễm virus thì biểu hiện bệnh cũng nhẹ hơn, nhanh hồi phục hơn những người có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém. Việc lựa chọn thực phẩm có các chất dinh dưỡng phù hợp, tỷ lệ cân đối giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tạo nhiều yếu tố miễn dịch để nâng cao sức chống đỡ của cơ thể con người với virus gây bệnh. Tăng cường các thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch: Protein (chất đạm), Omega 3 (acid béo không no thiết yếu); vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin D, selen, sắt và kẽm.
  • Vai trò của dinh dưỡng và nguyên tắc chế độ dinh dưỡng hợp lý trong dự phòng Covid-19
  • 30/04/2020
  • ĐTO - Các chất dinh dưỡng trong thức ăn bao gồm Protein (chất đạm); Lipid (chất béo); Glucid (chất đường bột); Vitamin, chất khoáng; Nước và chất xơ. Các chất dinh dưỡng được cung cấp cho con người thông qua thực phẩm chúng ta ăn và uống. Khi ăn vào, thức ăn được tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa để sinh năng lượng cho cơ thể hoạt động và tái tạo cũng như tạo ra các yếu tố miễn dịch. Mỗi một loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng khác nhau, có vai trò khác nhau đối với cơ thể và tùy từng đối tượng sẽ có những lựa chọn thực phẩm cũng như chế độ ăn khác nhau.
  • Các điểm chính về dinh dưỡng trong dự phòng Covid-19
  • 29/04/2020
  • ĐTO - Dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong dự phòng dịch Covid-19. Theo sách “Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng COVID-19” do các chuyên gia dinh dưỡng của Hội Tiết chế Dinh dưỡng Việt Nam biên soạn, các điểm chính về dinh dưỡng trong dự phòng dịch bệnh Covid-19 như sau:
  • Bộ Y tế khuyến cáo những việc cần làm khi trẻ sốt, ho, khó thở ở trường học
  • 28/04/2020
  • ĐTO - Hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước đã cho học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trở lại. Để công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học hiệu quả, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo, những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho khó thở tại trường học, đồng thời hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học.
  • Phục hồi chức năng cho người nhiễm Covid-19 hôn mê hoặc nguy kịch
  • 25/04/2020
  • ĐTO - Theo hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2 (Covid - 19) của Bộ Y tế, đối với người bệnh hôn mê hoặc nguy kịch không thể thực hiện được thì người điều trị (kỹ thuât viên phục hồi chức năng, điều dưỡng) thực hiện các kỹ thuật sau:
  • Kỹ thuật Phục hồi chức năng cho người bị nhiễm COVID-19 đối với thể nhẹ
  • 23/04/2020
  • ĐTO - Theo hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2 (Covid-19) của Bộ Y tế, đối với người bệnh thể nhẹ, ý thức tỉnh, có thể thực hiện các kỹ thuật chủ động (người bệnh tự thực hiện) theo hướng dẫn qua băng hình hoặc điều khiển từ xa, tờ rơi dưới sự giám sát của nhân viên y tế để đảm bảo người bệnh thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo đủ thời gian.
Xem tin đã đăng theo ngày: